INSTIL

IN MEMORIES

ความหอมแห่งห้วงเวลาในความทรงจำ

“สถานที่บางแห่งเต็มไปด้วยเรื่องราว เรื่องบางเรื่องเล่าขาน เพื่อบอกเล่าอดีต” ชิ้นส่วนความทรงจํามากมาย เดินทางผ่าน ช่วงเวลา และถูกประกอบร่างจนเป็น "เรื่องราว" เราหยิบแง่มุมต่าง ๆ มาเล่าใหม่ให้เข้ากับ Lifestyle และยุคสมัย เรานําเสนอแง่มุมความเป็นไทยผ่านกลิ่นอันทรงเอกลักษณ์แบบไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน

วัตถุดิบคือของขวัญจากธรรมชาติ

การสร้างน้ําหอมจากการหลีกเลี่ยงการใช้เคมีผสม และหันมาใช้แอลกอฮอล์ที่สกัดจากอ้อย ตาลโตนด เราเลือกใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติที่สด บางอย่างก็เก็บได้แค่บางช่วงเวลา ก่อนที่จะนํามาปรุงกลิ่นแบบไทยโบราณจากกระบวนการทําน้ําอบ-น้ําปรุงด้วยกลิ่นของธรรมชาติที่ถูกร้อยเรียงขึ้นใหม่จากความทรงจํา แปรเปลี่ยนเป็นความทรงจําใหม่ที่น่าจดจําเสมือนของขวัญจาก ธรรมชาติที่มอบให้กับเรา

กลิ่นที่สะท้อนความทรงจําในไทย

"กลิ่น เป็นพาหนะเพื่อขับเคลื่อนความทรงจําจากอดีต สู่ปัจจุบัน" เราเลือกวิธีการที่คงความเป็นไทย "น้ําอบ-น้ําปรุง" คือการทํากลิ่นหอมของไทยโบราณการสกัดน้ํามันจากดอกไม้ และใบไม้ของไทยด้วยกรรมวิธีแบบโบราณ เช่นการเอาใบเนียมย่างไฟให้มีกลิ่นหอมและนําไปดึงกลิ่นโดยใช้แอลกอฮอล์ ดอกไม้ ลอยน้ํา และนําไปอบควันเทียน ทําให้เกิดน้ําอบด้วยกรรมวิธีการปรุงแบบพิถีพิถัน ผสานเข้ากับการปรุงน้ําหอมแบบปัจจุบัน จึงทําให้ผลิตภัณฑ์ของเราเป็นน้ําหอมแบบเฉพาะที่มีที่นี่เท่านั้น

หยิบยกภูมิปัญญา
การปรุงน้ำหอมของไทย
ที่เป็นเอกลักษณ์อย่าง
น้ำอบ-น้ำปรุงไทย
สมัยโบราณ
ผสมผสาน
การทำน้ำหอมสมัยใหม่

WHY JOURNAL
ความพิเศษของผลิตภัณฑ์ JOURNAL?
JOURNAL แบรนด์น้ําหอมไทยที่สร้างสรรค์กลิ่นหอมจากภูมิปัญญา ความเชื่อ วัฒนธรรมของไทย สู่เอกลักษณ์กลิ่นหอมเฉพาะตัว อีกทั้งยังลดปริมาณ
แอลกอฮอล์และสารสังเคราะห์ พร้อมกับมีส่วนผสมหลักอย่างน้ํามันมะพร้าวที่ช่วยให้กลิ่นหอมติดทนยาวนานด้วยวิธีการปรุงน้ําหอมแบบสมัยโบราณ
ผสมผสานสมัยใหม่ โดยใช้ Essential Oil เป็นส่วนผสมหลัก ทําให้เกิดกลิ่นหอมที่มีความละมุน ไม่ทําให้เวียนหัว
กระบวนการในการเก็บ
วัตถุดิบที่พิถีพิถัน เช่น
การเก็บดอกไม้ที่จะต้อง
เก็บในเวลาที่ดอกไม้
ส่งกลิ่นหอมมากที่สุด
Managing Director OF JOURNAL
ฟ้า–ธนัญญา สุธีรชัย

เปิดสมุดที่นี่
การที่เลือกใช้น้ำมันมะพร้าวเป็นส่วนผสม เพื่อต้องการลดการใช้สารเคมีและสารสังเคราะห์ ให้สัมผัสถึงความเป็นธรรมชาติจากผลิตภัณฑ์ได้ โดยน้ำมันมะพร้าวยังเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความเป็นไทยได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีประโยชน์หลาย ๆ ด้าน และทำให้กลิ่นติดทนยาวนานมากยิ่งขึ้น
ไม้หอมอันทรงคุณค่ามาแต่โบราณ เป็นเอกลักษณ์ของไทยและมีราคาแพงที่สุดในโลก ด้วยความเลอค่าของไม้กฤษณาที่มีความหอมนุ่มนวล จนถูกใช้เป็นเครื่องบรรณาการให้กับกษัตริย์ จึงเกิดเป็นตำนานของกลิ่นหอมที่ยังตราตรึงจากอดีตจนถึงปัจจุบัน
เป็นพืชสมุนไพรที่นิยมปลูกกันทั่วไปในประเทศ ไทย ที่มีมาตั้งแต่โบราณ พร้อมประโยชน์ สรรพคุณทางยา นำมารักษาโรคต่าง ๆ ได้ หลายอย่าง จึงถูกนำมาทำเป็น ลูกประคบที่ใช้นวดตามร่างกายเพื่อความผ่อนคลาย อีกทั้ง ยังให้กลิ่นหอมที่ช่วยให้รู้สึกคลายเครียดได้
เป็นผลไม้ที่มีความโดดเด่น เนื่องจากมีความเชื่อที่ว่าเป็นผลไม้ที่เป็นเครื่องหมายของความโชคดี ซึ่งหนึ่งปีออกผลเพียงหนึ่งครั้ง มีหลากหลายพันธุ์แตกต่างกันไป เราจึงเลือกส้มโอทับทิมสยาม ที่มีเนื้อสีแดงเข้ม รสชาติหวาน และมีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์
คือวัตถุดิบที่ใช้ปรุงน้ำอบของไทย โดยการเผากำยานบนก้อนถ่าน แล้วใช้อบ เมื่ออบกำยานเสร็จแล้ว จะถูกนำมาปรุงกับเครื่องหอมอื่น ๆ ทำเป็นน้ำอบไทย ให้กลิ่นหอมหวานที่เป็นเอกลักษณ์ ปัจจุบันกำยานถูกนำมาใช้ในการบำบัดรักษาสุขภาพ เป็นการบำบัดโดยใช้กลิ่นหอม เรียกว่า Aromatherapy
Printed with Soy Ink

Printed with Soy Ink

ปลอดภัยต่อผู้รับและสิ่งแวดล้อม

หากสังเกตที่ด้านหลังกล่องผลิตภัณฑ์จะมีสัญลักษณ์ Printed with Soy Ink บ่งบอกถึงบรรจุภัณฑ์ของเราใช้หมึกพิมพ์ที่ทำ มาจาก Soy Ink หรือหมึกจากน้ำมันถั่วเหลืองในการพิมพ์ แทนการใช้หมึกจากน้ำมันปิโตรเลียม เนื่องจากหมึก Soy ink ปราศจากสาร VOCs ที่ก่อให้เกิดมะเร็ง ช่วยลดปัญหากลิ่น เหม็นและมลพิษจากสารเคมีทางอากาศ และเป็นหมึกที่ง่ายต่อ การนำกระดาษมารีไซเคิล เพราะเนื้อหมึกชนิดนี้สามารถกำจัด ออกจากกระดาษได้ง่ายกว่าหมึกทั่วไป จึงปลอดภัยต่อสุขภาพ ของผู้รับและสิ่งแวดล้อม

เอกลักษณ์เฉพาะแห่งความหอม
สะท้อนคาแรกเตอร์ที่แตกต่าง
ผ่านสัมผัสแห่งกลิ่นที่คัดสรร
สร้างเสน่ห์ในแบบคุณอย่างมั่นใจ

JOURNAL รังสรรค์น้ำหอมให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ในแต่ละแบบ แต่ละกลิ่นมี เอกลักษณ์และจุดเด่นที่แตกต่างกันโดยแฝงความเป็นไทยในทุกกลิ่น ช่วยเผย เสน่ห์อันโดดเด่นของคาแรกเตอร์อันแตกต่าง ผ่านกลิ่นหอมในแบบที่เป็นคุณ อย่างมั่นใจ สามารถใช้ได้ทั้งในชีวิตประจำวัน และในการออกงานทุกโอกาส เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย